Cách để tìm iPhone bị thất lạc nhanh nhất

Trang chủ Blog CÔNG NGHỆ Cách để tìm iPhone bị thất lạc nhanh nhất
Cách để tìm iPhone bị thất lạc nhanh nhất

Khi bạn sử dụng điện thoại iPhone có hay để quên lại trong quán cà phê, nhà vệ sinh hay bất kỳ nơi nào không? Nếu có thì bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách bật tính năng này lên trên iPhone nhé. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tính năng thông báo trên điện thoại để tránh làm mất iPhone.

1. Tính năng Left Behind là gì?

Tính năng mà mình muốn nói đến trong bài viết này đó chính là tính năng Left Behind. Đây là một tính năng mới xuất hiện trong ứng dụng Find my iPhone (Tìm điện thoại). Tính năng này có nhiệm vụ thông báo cho bạn mỗi khi để quên lại điện thoại ở bất kỳ nơi đâu.

2. Tính năng này được hỗ trợ trên thiết bị nào?

Tính năng này sẽ xuất hiện bên trong ứng dụng Find my iPhone (Tìm điện thoại) ở trên thiết bị thoả điều kiện sau:

  • iPhone đang được chạy từ iOS 15 trở lên.
  • iPad đang được chạy từ iPadOS 15 trở lên.
  • iMac, MacBook hoặc Mac mini đang được chạy từ macOS Monterey.
  • Apple Watch đang được chạy từ watchOS 8 hoặc mới hơn.
  • Và phụ kiện AirTags.

3. Cách bật tính năng Left Behind để không làm mất iphone

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Find my iPhone lên và nếu chưa có bạn có thể tải nhanh bằng đường link bên dưới.

Bước 1: bạn chọn qua mục Thiết bị (Devices) và chọn iPhone mà bạn không muốn để quên. Sau đó, bạn kéo xuống phần thông báo (Notification), bật tính năng Thông báo khi bị bỏ lại (Notify When Left Behind).

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục thêm vị trí mới (New Location) để thêm vị trí mà điện thoại sẽ thông báo khi bạn để quên điện thoại. Bạn có thể điều chỉnh lớn nhỏ và chọn xong để hoàn tất nhé.

Từ bây giờ, iPhone của bạn sẽ phát thông báo trên Apple Watch, iPad, Macbook,… mỗi khi bạn để quên điện thoại ở trong vị trí được chỉ định giúp bạn không thể làm mất iPhone.

Bạn có bao giờ làm mất iPhone hay chưa? Hãy thử ngay tính năng trong bài viết để không bao giờ bị mất điện thoại nữa nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share. Rất cảm ơn bạn đã xem bài viết.