WordPress Plugin gửi mail cho Office 365 SMTP

Trang chủ Blog WORDPRESS WordPress Plugin gửi mail cho Office 365 SMTP
WordPress Plugin gửi mail cho Office 365 SMTP

Plugin chuyển tiếp tất cả các email được gửi từ WordPress thông qua tài khoản email Microsoft của bạn. Điều này giúp cải thiện khả năng gửi thư WordPress của bạn, vì máy chủ thư của Microsoft được thiết lập để tránh bị gắn cờ là spam và đã được định cấu hình làm máy chủ thư đáng tin cậy cho miền của bạn.

Lưu ý, tệp đính kèm được hỗ trợ, nhưng chỉ cho các tệp có kích thước tối đa 3MB (đây là kích thước yêu cầu tối đa cho các lệnh gọi tới Microsoft Graph API). Ngoài ra, tài khoản không thể là tài khoản miễn phí như Live, Outlook.com, Hotmail, v.v. vì Microsoft chưa kích hoạt Graph API cho các tài khoản đó. Tuy nhiên, plugin phải hoạt động với các phiên bản Office 365, Outlook và Microsoft Exchange trả phí cho cá nhân và doanh nghiệp.

Microsoft đã vô hiệu hóa xác thực cơ bản (tên người dùng và mật khẩu) qua giao thức SMTP, yêu cầu các phương pháp xác thực hiện đại và an toàn hơn như OAuth 2.0 (giao thức được plugin này sử dụng). Vì hầu hết các plugin SMTP hiện có không hỗ trợ Office 365 / Outlook hoặc nếu có, thì chức năng này là tính năng trả phí.

OAuth 2.0 yêu cầu Khách hàng (trong trường hợp này là Plugin WordPress đang giới thiệu) yêu cầu một bộ khóa tới máy chủ thư, sử dụng bốn phần thông tin được nêu bên dưới.

  • Client ID: điều này cho phép Microsoft biết máy chủ xác thực nào cần truy cập để xác thực ứng dụng khách
  • Client Secret: đây là một khóa duy nhất được liên kết với Tài khoản Microsoft của bạn mà chỉ những khách hàng đáng tin cậy mới có thể nắm giữ. Nó cho phép Microsoft biết rằng client là chính chủ và có quyền yêu cầu khóa cho tài nguyên được yêu cầu (trong trường hợp này là máy chủ thư Microsoft của bạn)
  • Tenant ID: đây là khóa duy nhất để xác định tài khoản Microsoft của bạn.
  • Redirect URI: đây là vị trí mà các khóa được máy chủ ủy quyền trả về sau khi xác thực thành công.

Để bắt đầu sử dụng Tích hợp Thư cho Office 365, bạn cần thiết lập tài khoản Microsoft Azure Active Directory. Azure Active Directory có một số phiên bản (trả phí và miễn phí), nhưng có thể sử dụng tầng miễn phí cho mục đích của plugin này. Bạn có thể đăng ký tại đây (có thể bạn đã đăng ký nếu đang sử dụng Office 365): https://azure.microsoft.com/en-gb/services/active-directory/.

Setup Plugin

Bước 1 – Tải xuống và cài đặt

Bạn có thể tải xuống plugin từ kho plugin của WordPress (liên kết được cung cấp bên dưới) hoặc được cài đặt từ khu vực Plugin của phía quản trị viên của trang web của bạn. Hãy nhớ kích hoạt plugin sau khi cài đặt!

Mail Integration for Office 365 by Cross Connected – WordPress plugin | WordPress.org

Bước 2 – điều hướng đến cài đặt plugin

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt splugin, bạn sẽ cần điều hướng đến trang cài đặt plugin. Bạn có thể tìm thấy điều này trong menu cài đặt WordPress như hình bên dưới (có tiêu đề là ‘Mail Integration 365 Settings’):

Trang chính của plugin:

Bước 3 – tạo và đăng ký Ứng dụng Azure Active Directory

Microsoft yêu cầu đăng ký một ứng dụng sẽ xử lý các yêu cầu xác thực tới máy chủ thư của bạn. Để thực hiện việc này, bạn cần đăng nhập vào Azure Active Directory và nhấp vào ‘App Registrations’ trong menu cột bên phải. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình bên dưới, với nút “register an application” màu xanh lam lớn hoặc danh sách các ứng dụng đã được đăng ký.

Bạn có thể nhấp vào nút đăng ký màu xanh lam hoặc nút ‘New registration’ ở trên cùng bên cạnh ‘Download (Preview)’ – cả hai sẽ hiển thị màn hình bên dưới. Chỉ cần nhập tên cho ứng dụng (có thể là bất kỳ thứ gì) và chọn ‘Accounts in this organisational directory only’ (đây phải là tùy chọn mặc định). Nếu tùy chọn ‘‘redirect URI’ cũng được hiển thị, bạn có thể bỏ qua điều này ngay bây giờ – nhấp vào nút đăng ký màu xanh để tiếp tục.

Bước 4 – Tạo Client Secret

Chúng tôi cần một cách để xác định rằng khách hàng của chúng tôi là người mà họ nói và họ có quyền được cấp một khóa cho máy chủ thư của chúng tôi. Để thực hiện việc này, bạn cần nhấp vào tùy chọn menu ‘Certificates & Secrets’ trong Azure Active Directory như được hiển thị bên dưới.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘New Client Secret’ trong ‘Client Secrets’, nhập mô tả cho bí mật trong cửa sổ bật lên hiển thị. Theo mặc định, bí mật sẽ hết hạn sau một năm. Tuy nhiên, bạn có thể đặt điều này thành ‘không bao giờ’ nếu bạn tin tưởng máy khách (máy chủ WordPress). Điều này sẽ tránh việc bạn phải nhớ thiết lập một bí mật mới sau một hoặc hai năm, cập nhật cài đặt plugin cho phù hợp. Tuy nhiên, có một rủi ro đối với sự tiện lợi này và bạn cần cân nhắc những ưu và nhược điểm dựa trên các chính sách bảo mật của riêng bạn trong tổ chức của bạn.

Khi bạn đã quyết định thời hạn sử dụng, hãy nhấp vào thêm và bí mật sẽ được hiển thị để bạn sao chép như hình dưới đây.

Xin lưu ý rằng bí mật này không được chia sẻ công khai và phải được giữ an toàn và chỉ được chia sẻ với những Khách hàng đáng tin cậy! MICROSOFT CŨNG CÓ THÊM MỘT PHÂN TÍCH ID TẠI ĐIỂM NÀY. ĐỪNG SAO CHÉP ID, HÃY SAO CHÉP SECRET VALUE.

Secrect value sẽ chỉ được hiển thị một lần trong phần chứng chỉ và bí mật của thư mục Azure Active và bạn sẽ không thể sao chép lại sau khi tải lại trang. Do đó, điều quan trọng là bạn phải lưu trữ nó ở một nơi an toàn hoặc lưu nó ngay lập tức trong cài đặt plugin! Nếu bạn quên ecrect value và bạn yêu cầu lại, bạn cần xóa bí mật trước đó và tạo lại nó, theo cùng một quy trình.

Dán Secrect value ứng dụng vào khu vực thích hợp của trang cài đặt plugin. Đừng nhấp vào nút lưu màu xanh trên trang cài đặt plugin, vì bạn vẫn cần dán client ID và ID Tennant mà bạn sẽ nhận được trong Bước 5 bên dưới. Cho rằng bạn vẫn chưa lưu cài đặt, bạn sẽ cần giữ trang cài đặt mở và không tải lại trang cho đến khi bạn thêm Client ID và Tenant ID từ Bước 5.

Bước 5 – sao chép Client ID và Tenant ID vào cài đặt plugin

Để nhận Client ID và Tenant ID, bạn cần điều hướng đến trang ‘Overview’ của Ứng dụng Azure Active Directory của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy cả Client ID và Tenant ID. Nếu bạn đã đóng trang ứng dụng từ Bước 4, bạn có thể quay lại trang này bằng cách đăng nhập lại vào Azure Active Directory, điều hướng đến ‘App registrations’, sau đó nhấp vào ứng dụng của bạn từ danh sách hiển thị (như đã nêu trong Bước 3 ở trên ).

Trang tổng quan trông như sau. Chúng tôi đã khoanh tròn cả Client ID và Tenant ID sẽ là duy nhất cho ứng dụng của riêng bạn. Bạn được sao chép đầy đủ và dán vào trang cài đặt plugin.

Khi bạn đã thêm những thứ này vào trang cài đặt (bao gồm cả Client Secrect ứng dụng khách từ Bước 4), bạn cần đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút ‘Save’ màu xanh trên trang cài đặt plugin để đảm bảo cài đặt plugin được lưu một cách an toàn.

Bước 6 – thiết lập nền tảng ứng dụng & Redirect URI

Bây giờ chúng tôi cần thêm ‘Redirect URI’ mà chúng tôi đã sao chép từ Bước 2 vào Ứng dụng Azure Active Directory của chúng tôi. Để làm điều này, chúng tôi cần điều hướng trang ‘Authentication’ của ứng dụng của chúng tôi như được hiển thị bên dưới. Bạn có thể phải nhấp vào “Add a platform” như trong hình, trong trường hợp đó, bạn cần chọn tùy chọn “Web” trong cửa sổ “Configure platforms” xuất hiện sau khi nhấp vào nút “Add a platform”.

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện sau khi chọn ‘Web’ trông như sau. Đây là nơi bạn cần dán ‘Redirect URI’ và sau đó nhấp vào ‘Configure’. Bạn có thể bỏ qua các tùy chọn ‘Logout URL’ và ‘Implicit Grant’.

Bước 7 – cho phép WordPress sử dụng Tài khoản Microsoft của bạn

Bước cuối cùng bắt buộc là cho phép cài đặt WordPress của bạn sử dụng Tài khoản Microsoft của bạn để gửi email. Để thực hiện việc này, bạn cần quay lại trang cài đặt plugin trong khu vực quản trị WordPress.

Với điều kiện bạn đã làm theo các Bước 1 – 6 ở trên, bây giờ bạn sẽ thấy nút “authorise” như hình bên dưới. Khi nhấp vào đây, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập nơi bạn cần nhập chi tiết đăng nhập cho Tài khoản Microsoft đã chọn của mình (tài khoản bạn muốn gửi email của mình).

Top Tip! Nếu trình duyệt của bạn được đặt để ghi nhớ chi tiết đăng nhập cho Tài khoản Microsoft khác với tài khoản bạn muốn đăng ký với plugin. Để tránh trình duyệt tự động sử dụng các thông tin đăng nhập đã lưu này và đăng ký sai tài khoản với plugin của bạn, bạn nên mở một cửa sổ trình duyệt riêng tư / ẩn danh mới trước khi đăng nhập vào WordPress. Sau đó, bạn có thể làm theo tất cả các bước thiết lập được liệt kê ở trên. Điều này sẽ đảm bảo rằng khi bạn nhấp vào nút ủy quyền trên trang cài đặt plugin, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin đăng nhập của tài khoản mà bạn muốn sử dụng, thay vì đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập tài khoản đã lưu của chính bạn và liên kết WordPress với tài khoản sai!

Đến đây là bạn đã hoàn thành, và có thể gửi mail được rồi.

Bước 8 (tùy chọn) – Gửi với tư cách người dùng / tài khoản khác

Theo mặc định, plugin sẽ gửi email từ tài khoản bạn đã cho phép sử dụng plugin trong Bước 7. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi email từ một tài khoản khác trong cùng một miền (ví dụ: hộp thư dùng chung), trước tiên bạn cần cấp quyền quyền truy cập tài khoản này vào tài khoản khác.

Khi bạn đã đảm bảo tài khoản bạn đã ủy quyền với plugin có quyền truy cập để gửi email từ tài khoản khác của bạn, bạn cần bật tùy chọn ‘Send As’ như được hiển thị bên dưới.

Điều này sẽ hiển thị một hộp văn bản cho một địa chỉ email. Chỉ cần nhập địa chỉ email của người dùng / tài khoản mà bạn muốn gửi thư từ đó và lưu biểu mẫu cài đặt (BẠN CHỈ CÓ THỂ LÀM VIỆC NÀY CHO TÀI KHOẢN TRONG CÙNG MIỀN NHƯ TÀI KHOẢN ĐÃ ĐĂNG KÝ CỦA PLUGIN).

Chúc bạn thành công.