Google Meet là gì?

Google Meet là gì?

Google Meet là một dịch vụ họp trực tuyến của Google. Ban đầu nó chỉ có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp, nhưng hiện giờ mọi người hiện có thể sử dụng Google Meet miễn phí.

Google Meet có sẵn trên web và điện thoại cũng như máy tính bảng dành cho Android và iOS.

Google Meet chủ yếu được thiết kế như một cách để tổ chức các cuộc họp video. Tuy nhiên, bạn có thể bật camera và micro một cách độc lập, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng cho các cuộc gọi âm thanh nếu muốn.

Bạn có thể tạo cuộc gọi và mời bạn bè hay thành viên trong gia đình của mình tham gia. Họ có thể tham gia bằng cách nhập mã cuộc họp do bạn cung cấp hoặc bạn có thể gửi cho họ một liên kết để nhấp vào.

Google Meet là một dịch vụ họp trực tuyến của Google

Những yêu cầu tối thiểu để sử dụng Google Meet

Hệ điều hành được hỗ trợ

Hangouts hỗ trợ phiên bản hiện tại và 2 phiên bản chính trước đó của những hệ điều hành được liệt kê bên dưới:

 • Mac OS X
 • Windows
 • Ubuntu và các bản phân phối Linux dựa trên Debian khác

Các trình duyệt web được hỗ trợ

Hangouts hỗ trợ phiên bản hiện tại và 1 bản phát hành chính trước đó của các trình duyệt được liệt kê bên dưới:

 • Google Chrome
 • Microsoft Internet Explorer (IE)
 • Mozilla Firefox
 • Safari

Meet có hỗ trợ hạn chế trong Microsoft Internet Explorer 11 và Microsoft Edge cung cấp trải nghiệm Meet tốt hơn. Nếu bạn muốn sử dụng Internet Explorer cho Meet, bạn cần tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của plugin Google Video Support.

Đối với cuộc họp video Meet, bạn cần:

 • Một kết nối Internet băng thông rộng. Tín hiệu đi (outbound) từ một người tham gia trong mọi tình huống phải đáp ứng yêu cầu băng thông 3,2mbps. Tín hiệu đến (inbound) phụ thuộc vào số lượng người tham gia: 2,6mbps với 2 người tham gia. 3,2mbps với 5 người tham gia.
 • Camera web tích hợp hoặc camera USB cắm ngoài.

Lưu ý: Các thiết bị khác, chẳng hạn như camera ảo, có thể không hoạt động với Meet.

 • 2.2 GHz Intel thế hệ thứ 2 i3/i5/i7, AMD tương đương hoặc cao hơn, bộ xử lý để hỗ trợ video HD.

Các tính năng tốt nhất của Google Meet là gì?

Cho phép sử dụng miễn phí, số lượng người tham gia lớn

Với gói miễn phí, Google Meet hỗ trợ các cuộc họp kéo dài tối đa 1 giờ, mặc dù thời gian này đã được kéo dài đến 24 giờ cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Bạn có thể tạo và tham gia bao nhiêu cuộc họp tùy thích, vì vậy không có gì ngăn bạn tổ chức cuộc họp thứ hai nếu bạn đạt đến giới hạn thời gian được quy định.

Có thể có lên đến 100 người tham gia trong cùng một cuộc họp. Với tư cách là người tổ chức cuộc họp, bạn có thể tắt tiếng người khác, điều mà bạn cần thực hiện đối với một cuộc họp ở quy mô lớn.

Google Meet cố gắng hết sức để lọc ra mọi tạp âm không phải là lời nói. Nó cũng có tính năng phụ đề trực tiếp, tự động chú thích những gì mọi người nói (tương đối đáng tin cậy và tuyệt vời).

Cho phép tổ chức các buổi thảo luận cộng tác với tích hợp whiteboard kỹ thuật số mới

Có một tích hợp Google Meet & Jamboard mới. Bạn hiện có thể tạo hoặc mở một whiteboard hiện có trong khi thực hiện cuộc gọi video trên Google Meet. Điều này có nghĩa là bạn có thể tổ chức các phiên động não hợp tác với đồng nghiệp hoặc đối tác của mình trong thời gian thực.

Google Meet được tích hợp whiteboard kỹ thuật số mới

Lưu ý, bạn chỉ có thể bắt đầu hoặc mở Jamboard trong cuộc gọi Meet nếu đã tham gia cuộc gọi trên máy tính. Nếu tham gia cuộc gọi trên thiết bị di động, bạn sẽ nhận được liên kết tới file và được chuyển hướng đến ứng dụng Jamboard.

Tính năng này đã khả dụng cho tất cả Google Workspace, trước đây là G Suite, khách hàng và người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Chức năng Q&A

Google đã tung ra một tính năng được yêu cầu cao trong Google Meet để giúp bạn kết nối và tương tác với mọi người trong cuộc gọi video của mình: Q&A (hỏi và đáp).

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia cuộc họp trực tuyến trong một môi trường ồn ào nhưng bạn muốn đưa ra một câu hỏi? Bây giờ bạn có thể đặt câu hỏi trong khi không làm gián đoạn mạch cuộc họp.

Bạn có thể sử dụng tính năng Q&A mới này để giúp các cuộc họp trở nên toàn diện hơn, mang đến cho mọi người cơ hội đặt câu hỏi. Từ bây giờ người tham gia có thể gửi câu hỏi và thể hiện sự ủng hộ với những câu hỏi yêu thích.

Tính năng Q&A mới này hiện có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace.

Cho phép trò chuyện trong các cuộc họp

Tương tự như Zoom, bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư hoặc chia sẻ ảnh, file, liên kết và dữ liệu khác trong cuộc họp của mình. Việc ghi lại các cuộc họp và upload chúng lên Google Drive cũng rất dễ dàng. Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho toàn bộ người trong cuộc trò chuyện, bạn cũng có thể làm điều đó.

Rất tiếc, không thể tắt tính năng trò chuyện trong Google Meet ngay cả khi bạn đang tổ chức cuộc họp. Điều này được người dùng yêu cầu cao và có thể thay đổi trong tương lai.

Cho phép trò chuyện với những người bên ngoài ứng dụng

Một lợi ích khác là khả năng kết nối với ai đó ngay cả khi họ không sử dụng Google Meet. Bạn vẫn có thể họp video với bất kỳ ai bạn muốn. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi cho họ liên kết để gọi vào cuộc họp.

Cho phép chia sẻ màn hình

Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của mình với mọi người trong cuộc gọi. Đây có thể là một cửa sổ cụ thể hoặc toàn bộ màn hình và nó cũng hoạt động trên thiết bị di động.

Bảo mật tốt

Cuối cùng, Google tuyên bố rằng “các cuộc họp trực tuyến được mã hóa khi truyền” và “những biện pháp an toàn liên tục được cập nhật để tăng cường bảo vệ”. Người dùng là các công ty được bảo mật cấp doanh nghiệp, nhưng đối với người dùng bình thường, cài đặt quyền riêng tư vẫn ổn.

Google Meet, Google Hangouts và Google Chat khác gì nhau?

Google được biết đến với việc có nhiều dịch vụ trò chuyện dường như hoạt động giống nhau. Hãng này thường thay đổi tên của các dịch vụ hoặc loại bỏ chúng, điều này càng dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn cho người dùng.

Google Hangouts là một nền tảng video và nhắn tin. Google Hangouts được chia thành Hangouts Meet và Hangouts Chat, sau đó được đổi tên tương ứng thành Google Meet và Google Chat.

Google Meet, Google Hangouts và Google Chat

Cả ba dịch vụ này – Google Hangouts, Google Meet và Google Chat – đều riêng biệt và vẫn tồn tại cho đến thời điểm này. Ngoài ra còn có Google Duo. Tuy nhiên, Google có thể sẽ ngừng sử dụng Google Hangouts vào một thời điểm nào đó, mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được công bố.

Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp video cho nhiều người, hãy sử dụng Google Meet. Nếu bạn muốn trò chuyện trực tiếp với ai đó, trong cuộc gọi điện video hoặc qua tin nhắn, hãy sử dụng Google Hangouts hoặc Google Chat.

Google Meet có chi phí bao nhiêu?

Google Meet miễn phí cho mọi người tạo và tham gia cuộc gọi. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google (bạn đã có sẵn nếu đang sử dụng Gmail), nhưng điều đó cũng miễn phí.

Tuy nhiên, một số tính năng của Google Meet chỉ khả dụng thông qua đăng ký G Suite trả phí. Chi phí này là $10/người dùng hoạt động/tháng. G Suite nhắm mục tiêu đến người dùng doanh nghiệp và là bộ ứng dụng cộng tác và năng suất của Google.

Một số tính năng bổ sung mà G Suite cung cấp cho Google Meet là:

 • Thời lượng họp 300 giờ
 • 250 người tham gia cuộc họp
 • Số điện thoại quay số quốc tế hoặc Hoa Kỳ
 • Bản ghi cuộc họp được lưu vào Google Drive
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Ưu điểm

 • Lập lịch trình đơn giản, ghi dễ dàng và bố cục thích ứng giúp mọi người luôn tương tác và kết nối.
 • Chia sẻ màn hình với những người tham gia
 • Tổ chức các cuộc họp lớn với tối đa 250 người tham gia
 • Có thể tham gia ngay từ điện thoại
 • Các cuộc họp được bảo mật
 • Chủ sở hữu có thể kiểm soát những người được tham gia cuộc họp (chỉ những người được chủ sở hữu cuộc họp phê duyệt mới có thể tham gia).
 • Các sự kiện phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong domain.

Nhược điểm

 • Thiếu một số tính năng, như có thể ghi chú về những gì bạn đang trình bày và tùy chọn có thể ghi lại cuộc họp hoặc một phần của cuộc họp.
 • Việc sử dụng CPU và RAM tăng lên rất nhiều so với các giải pháp thay thế khác