REVIEW SÁCH “PHONG CÁCH SAMSUNG” – MOON HYUNG JIN

Trang chủ Blog REVIEW SÁCH REVIEW SÁCH “PHONG CÁCH SAMSUNG” – MOON HYUNG JIN
REVIEW SÁCH “PHONG CÁCH SAMSUNG” – MOON HYUNG JIN

Tóm tắt

Phong Cách Samsung là một cuốn sách rất tuyệt vời, tác giả đã như đã thuật lại 5 năm đầu tiên làm việc tại tập đoàn Sumsung gắn liền với mỗi chương của cuốn sách. Năm năm là một khoảng thời gian tác giả nói rằng không phải quá dài cũng không quá ngắn để trao dồi và học hỏi kiến thức. Các làm việc với khách hàng trong và ngoài nước, các chuyến công tác nước ngoài, cách thương lượng giá cả, được tác giả nếu lên rất rõ trong sách “Phong Cách Samsung”.

Bước chuyển hóa từ một nhân viên đến một người sếp thì sẽ như thế nào để đáp ứng yêu cầu công việc và đối nhân xử thế hợp tình hợp lý.

Năm nhất: Con đường trở thành một người chuyên nghiệp là nắm chắc những điều “căn bản”.

Năm hai: Những bí quyết để giải quyết công việc nhanh chóng.

Năm ba: Lời khuyên để trở thành một người chuyên nghiệp thật sự, theo đuổi “chủ nghĩa hoàn mỹ”.

Năm tư: Năm của mối quan hệ, với cấp trên và cấp dưới, đồng nghiệp. Để đột phá và chiếm ưu thế.

Năm năm: Phong cách làm việc không chỉ ở trên bàn làm việc. Thực hiện câu chuyện của chính tôi.

Ấn tượng

Những chuyến công tác dài ngày, và phải làm báo cáo ngay trên chuyến bay về nước, xuống sân bay là gửi báo cáo ngay. Tương đối là khắt khe nhưng đây cũng là cách để bản báo cáo đúng với những gì đã công tác, vì khi về nhà không khí áp lực không còn và bạn sẽ bắt đầu quên dần những gì đã xảy ra. Giống như khi mình đang biết bài này cũng là lúc mình đang chưa đọc xong cuốn sách, nếu đọc xong mới viết review thì không nhớ những gì đã đọc ở đầu sách.

Samsung là tập đoàn đa ngành nghề và đa quốc gia cho nên làm việc với người nước ngoài vô cùng nhiều và tác giả đã rút ra được kinh nghiệm.

Người Mỹ “Nhìn chung, nhiều công ty Mỹ muốn có ‘mối quan hệ mang tính logic’. Tức là họ muốn đối phương thực hiện triệt để những gì đã hứa và đảm bảo…”

Người Đức: “Các công ty Đức cũng thích làm việc dứt khoát và chặt chẽ. Nhưng so mới Mỹ thì họ có khuynh hướng nguyên tắc hơn…”

Nhật Bản: “Coi trọng tính chính xác và lành ghề… Tức là họ muốn kết quả tạo ra phải là thành phẩm của việc đặt toàn bộ lòng tự trọng của người làm công việc mà mình được gia…”

Trung Quốc …

Thái Hưng