Cách share âm thanh trên Google Meet

Trang chủ Blog CÔNG NGHỆ Cách share âm thanh trên Google Meet
Cách share âm thanh trên Google Meet

Làm việc thoải mái trong nhà có rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến tuyệt vời như Google Meet. Tuy nhiên, khi chia sẻ màn hình, bạn sẽ nhận thấy rằng tính năng âm thanh có thể bị thiếu.

Hiện tại, Google Meet chưa đưa ra giải pháp lý tưởng, nhưng có một số cách giải quyết bạn có thể thử. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn. Vào lần tiếp theo khi bạn bắt đầu cuộc họp với một clip YouTube, mọi người sẽ có thể nghe thấy tiếng của video đó.

Cách share âm thanh trên Google Meet

Chuẩn bị cho một cuộc họp công việc trực tuyến hơi khác so với thực hiện tại văn phòng, chủ yếu là vì bạn phải đảm bảo tất cả các điều kiện tiên quyết về kỹ thuật theo thứ tự. Nếu là người dùng Windows, bạn có thể đảm bảo rằng video hướng dẫn bạn đã chuẩn bị có âm thanh đi kèm hoặc chia sẻ các video, hoạt ảnh, GIF, nhạc khác, v.v… trong các cuộc họp của mình.

Hiện tại, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể thay đổi cài đặt micro trong Windows 10 và Google Meets hoặc sử dụng tùy chọn “Present” trong Google Meets trên Chrome. Tính năng “Present a Chrome tab” đã được phát hành “đầy đủ” vào tháng 5 năm 2021. Dưới đây là các tùy chọn của bạn.

Tùy chọn 1: Điều chỉnh cài đặt micro để chia sẻ âm thanh trong Google Meet

1. Chuyển đến menu Start của Windows 10.

2. Mở Settings.

3. Chuyển đến phần System > Sound.

Chuyển đến phần System > Sound

4. Bây giờ, hãy nhấp vào Manage sound devices.

Nhấp vào Manage sound devices

5. Trong Input devices, hãy đảm bảo rằng bạn kích hoạt tùy chọn Stereo Mix.

Kích hoạt tùy chọn Stereo Mix

6. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn bật tính năng Microphone nằm ngay trong tùy chọn Stereo Mix.

Bật tính năng Microphone

7. Sau khi bạn thuyết trình với mọi người bằng Google Meets, hãy nhấp vào Settings (3 dấu chấm dọc ở góc dưới cùng bên phải).

Nhấp vào Settings

8. Trong tab Audio, hãy thay đổi micro mặc định của bạn thành Stereo Mix.

Thay đổi micro mặc định thành Stereo Mix

9. Chuyển đến clip bạn muốn trình bày và nhấn Play.

Chuyển đến clip bạn muốn trình bày và nhấn Play

Sau khi hoàn thành các bước trên, những người tham gia cuộc họp sẽ không nghe thấy giọng nói của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn cho mọi người biết điều đó sẽ xảy ra trước khi thực hiện các thay đổi.

Sau khi phát âm thanh bạn muốn, bạn có thể quay lại và chuyển cài đặt này sang micro mặc định của mình. Chuyển từ cài đặt micro này sang cài đặt micro khác có thể không phải là giải pháp lý tưởng, nhưng đó là giải pháp duy nhất hiện có.